0901 727 678

Những lưu ý khi thiết kế trường mầm non tư thục

Thiết kế trường mầm non tư thục

Đối với phụ huynh học sinh, nhất là các em đang ở lứa tuổi trường mầm non thì việc lựa chọn các trường học cho con là vô cùng quan trọng, bên cạnh chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…Thì thiết kế trường mầm non cũng là yếu tố nhận được nhiều sự quan tâm.Bởi , các con em mình sẽ sinh hoạt và học tập trong những không gian thiết kế này.

Thiết kế trường mầm non tư thục

Khi thiết kế trường mầm non tư thục , ta nên tập trung vào việc bố cục và trang trí không gian sinh động và đặc sắc.Từ các họa tiết tường, tranh tường, hay đến những đồ chơi mô phỏng, cỏ cây,… sẽ giúp các bé học tập và phát triển tư duy. Vì thế , những không gian này nên chọn các màu sắc vui tươi, nổi bật để tạo cảm giác hứng khởi vui chơi và học tập.

Thiết kế trường mầm non tư thục

Những điều cần biết để thiết kế trường mầm non tư thục

Ở Những ngôi trường cấp bậc cao hơn thường có những mô típ nhất định, không gian trường lớp tập trung vào việc học .Còn ở trường mầm non chủ yếu là để cho bé vui chơi kết hợp với học hỏi không gò bó, vì vậy trường mầm non đòi hỏi nhiều hơn sự sáng tạo nằm trong những tiêu chuẩn nhất định về thiết kế.Những họa tiết, hoa văn trang trí, hình vẽ, đồ chơi,… với nhiều hình dáng và màu sắc sẽ khơi dậy trí tò mò và thích thú nâng cao sự sáng tạo, nhận thức giúp phát triển trí não của các bé sau này.Những màu như màu cam, màu xanh, màu đỏ kết hợp với màu trắng được đa số các trường mầm non áp dụng.

Một điều cần thiết nữa là đối với thiết bị trường mầm non, nội thất trường mầm non phải hạn chế tối đa các góc sắc nhọn gây nguy hiểm cho các bé,bởi ở lứa tuổi này các bé rất hiếu động,và thích khám phá mọi thứ xung quanh, cũng như chưa lường được những nguy hiểm gây ra cho bản thân.Hệ thống chiếu sáng cũng cần được đầu tư và thiết kế phù hợp sao cho phù hợp với độ tuổi đồng thời phải đảm bảo yêu cầu tuyệt đối.

Những tiêu chuẩn để thiết kế trường mầm non tư thục :

  1. Một trường mầm non phải có đầy đủ 3 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo trở lên.Số lượng trẻ không ít hơn 50 và cũng không vượt quá 20 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tránh tình trạng qua tải, hạn chế không gian và không đủ thời gian để chăm sóc các bé.
  2. Đối với các nhóm mà không đủ số lượng 50 % thì có thể tiến hành ghép lớp
  3. Khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa thì tùy vào điều kiện cụ thể để tổ chức các điểm trường bằng cách thêm các nhóm trẻ và lớp mẫu giáo trên các địa bàn khác nhau.
  4. Trường mầm non cần phải có không gian xây dựng, sân chơi, đường đi ,…
  5. Diện tích sử dụng của các bé khu vực nông thôn là 12m2/bé, Khu vuực thành thị là 8m2/bé.
  6. Cầu thang phải đảm bảo độ dốc từ 22 đến 24 độ,chiều rộng tối thiểu của thang là 1,2 m,độ cao bậc không quá 12 cm, Tay vị từ 0.5 đến 0.6 m tính từ mặt bậc đến tay vịn,Lan can tối thiểu cao 0.9 m, chấn song chắc chắn đồng thời không được sử dụng các thanh chắn ngang, khoảng cách các khoang chắn phải nhỏ hơn 10 cm đảm bảo an toàn cho trẻ.

Với các thông tin chúng tôi cung cấp ,hy vọng các bậc phụ huynh có thể lựa chọn được ngôi trường tốt nhất cho con mình

Liên hệ :

  • Công ty cổ phần xây dựng và nội thất Ecohome
  • Địa chỉ : Liền kề 19, TT23, Khu đô thị Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
  • Email : sales@xaydungecohome.vn
  • Hotline: Mr Tùng 0964 327 379

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.