0901 727 678

Giáo dục theo phương pháp montessori là như thế nào ?

Thi công nội thất trường mầm non

Hiện nay đâu đâu cũng thấy các trường mầm non tư thục quảng cáo là dạy theo phương pháp giáo dục montessori, Vậy phương pháp montessori là như thế nào ?

Phương pháp montessori :

Đây là một phương pháp sư phạm giáo dục trẻ em dưới cách học thông qua các giác quan, coi trọng các tiềm năng của trẻ và nỗ lực để phát triển tiềm năng này bằng một môi trường giáo dục thân thiện, cởi mở với các giáo viên được đào tạo sâu về chuyên môn kèm theo các đồ dùng học tập được thiết kế đặc biệt. Và đây thực sự là phương pháp dạy học rất hiệu quả, hiện đang được mở rộng ở khắp các quốc gia .

Phương pháp Montessori ra đời từ đầu thế kỷ XX do tiến sĩ người Ý Maria Montessori sáng lập và đã được hơn 5000 trường học ở Mỹ, Canada, Ấn Độ,.. áp dụng thành công hơn 100 năm qua.

Khác biệt giữa phương pháp giáo dục Montessori với các phương pháp khác

Phương pháp giáo dục montessori là để cho trẻ chủ động lựa chọn việc học, khu vực học , tự theo đuổi hứng thú của mình, hay nói cách khác là chơi mà học, học mà chơi.Ciệc này sẽ giúp cho trẻ có ý thức tự lập, tự khám phá một cách tự nhiên, không gò bó ép buộc . Phương pháp này người lớn sẽ không can thiệp quá nhiều vào trẻ, không áp đặt quan niệm, tư tưởng với các bé. Bé sẽ tự lập tiếp thu các kiến thức , phát triển bản năng một cách tự nhiên, dễ dàng nắm bắt thông tin một cách có ý thức .

Chương trình dạy học theo phương pháp Montessori được phát triển linh hoạt và đa dạng theo trình độ riêng của từng trẻ. Giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn, chỉ bảo tùng trẻ để trẻ phát triển tư duy và tự nâng cao tính tự lập và tự tin. Các em sẽ ở với giáo viên trong 3 năm. Điều này cho phép giáo viên phát triển hệ quan sát và lâu dài với học sinh, cho phép họ biết rõ từng cách học của trẻ và khuyến khích ý thức cộng đồng mạnh mẽ của trẻ.

Montessori không có hệ thống thi đua. Kết quả học tập của trẻ được dựa trên những ghi chép hàng ngày của giáo viên, dựa trên những tiêu chuẩn: thái độ, hành vi, kiến thức và quan trọng hơn cả là trẻ cảm thấy hạnh phúc khi được đến trường học và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

những lợi ích tuyệt vời từ phương pháp montessori đem lại

Phát triển nghệ thuật ngôn ngữ: Các cháu được khuyến khích bày tỏ bản thân mình bằng lời, trẻ được học cách nhận biết mặt chữ, cách đánh vần, ngữ pháp và kỹ năng viết.

Phát triển toán học và hình học: Trẻ được làm quen với các con số, các hình học thông qua trò chơi Kidmarts và tài liệu giảng dạy

Phương pháp dạy montessori sẽ tuyệt vời hơn khi các bé được học tập và sinh hoạt trong ngôi trường có không gian đẹp, phù hợp, được thiết kế theo tiêu chuẩn.

Xem thêm : Thiết kế trường mầm non theo tiêu chuẩn quốc tế

 Các trường mầm non có thiết kế đẹp nhất năm 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *