0901 727 678

Những sai lầm thường gặp khi mở trường mầm non tư thục

Thiết kế trường mầm non

Chọn sai địa điểm, đầu tư cơ sở vật chất và nhân sự không đúng cách, tiêu chí lựa chọn đối tượng chăm sóc không tập trung, đã khiến cho không ít nhà đầu tư lỗ vài trăm triệu đồng khi mở cơ sở mầm non.

Vậy sai lầm thường gặp khi mở trường mầm non tư thục là gì ?

Đúc kết kinh nghiệm thất bại của nhiều chủ trường tôi đã gặp, tôi thấy sai lầm lớn nhất khiến khiến nhiều trường lỗ nặng là :

  • Chọn sai địa điểm mở trường, Chọn nơi có quá nhiều trường cạnh tranh nhau.
  • Không có thiết kế, trang trí đồng bộ, Cơ sở vật chất thiếu thốn, thiếu đi phong cách riêng của trường, không nhận diện thương hiệu được trong mắt các phụ huynh.
  • Độ chêch lệch lứa tuổi giữa các bé khác nhau dẫn đến việc thu hút trẻ cũng như nhân sự chăm sóc thiếu đồng đều.
  • Thuê nhà không hợp lý, có những phòng quá bé vẫn làm phòng học, Khiến phòng học ngột ngạt, ít trẻ và bố trí giáo viên không hợp lý.

Mở trường Mầm Non

Nhiều trường còn gộp cả các cháu từ 1 đến 4 tuổi vào để trông chung vì thiếu học sinh. Tuy nhiên, các bé 3-4 tuổi ngoan còn biết nghe lời. Riêng các bé ở tầm một tuổi rất hay ốm và luôn đòi ẵm nên việc thuê nhân sự chăm sóc và trông coi gặp nhiều khó khăn .

Thêm vào đó, mật độ các trường mầm non công và tư thục tại các khu đô thị ngày càng đông, mức độ cạnh tranh càng khốc liệt mà mình không có sự chuẩn bị tốt về chiến lược, về nguồn lực tài chính, nhân sự, maketing ,phương pháp giảng dạy, …thì khó có thể tồn tại được.

Tôi ví dụ : ” Trường chị Lan chọn địa điểm tầng trệt khu chung cư làm cơ sở vì nghĩ sẽ tiện cho các ông bố bà mẹ ở đây gửi con. Tuy nhiên, đây là một sai lầm vì tâm lý các ông bố bà mẹ lại không muốn con cái quấn lấy mình vì ở quá gần nhà. Do vậy, việc thu hút phụ huynh gửi trẻ không đạt so với dự kiến ban đầu . Ngoài ra, chị Lan cho biết các trường tư thục bên cạnh mặc dù học phí đắt hơn cơ sở chị 400.000 đồng, nhưng họ có khuôn viên cho trẻ chơi, có xe đưa rước. Vì cạnh tranh không nổi, vốn đầu tư cạn kiệt, không đủ tiền trả nhân viên chị buộc trả lại mặt bằng và ngưng hoạt động. “

Vì vậy, nếu bạn đang và sẽ  mở cơ sở mầm non. Bạn nên có kế hoạch tính toán chi tiết hơn , hãy khảo sát, chuẩn bị thật kỹ và quan trọng nữa là đối tượng khách hàng nhắm tới của bạn ở phân khúc như thế nào ( Thấp, trung, hay cao cấp,…)

Xem thêm : 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *