0901 727 678

Trang trí cầu thang trường mầm non cần phải lưu ý điều gì?

Trang trí cầu thang trường mầm non

Đối với các bé lứa tuổi mầm non những màu sắc rực rỡ, bắt mắt, đồ vật nhỏ xinh, hình ảnh gần gũi với các bé,…sẽ là những thứ thu hút các bé. Trong thiết kế của một ngôi trường mầm non, có rất nhiều phần cần được trang trí theo đúng lứa tuổi. Và trang trí cầu thang trường mầm non cũng vô cùng quan trọng. Giúp cho cầu thang trở nên sinh động và còn giúp che lấp đi các khoảng trống đơn điệu.

Trang trí cầu thang trường mầm non

Vậy, Trang trí cầu thang trường mầm non cần phải lưu ý những điều gì :

a,Trang trí cầu thang đảm bảo tính an toàn :

Khi thiết kế hoặc trang trí cầu trang cho các công trình nhà ở, bạn có thể sử dụng một số vật liệu đơn giản như lam gỗ, dây cáp,…và xếp chúng theo những quy luật nhất định. Nhưng đối với trang trí cầu thang cho trường mầm non thì mỗi họa tiết trước khi sử dụng cần phải cân nhắc thật kĩ càng. Có rất nhiều vật dụng bạn không thể đưa vào trang trí nếu chúng không đảm bảo tính an toàn cho trẻ.

Ở độ tuổi mầm non, trẻ rất hiếu động, tò mò và thích được tự do khám phá. Chính vì thế, những vật dụng không cố định hoặc có thể gây tổn thương cho các bé thì các bạn không nên sử dụng để trang trí cho khu vực này. Ngay cả khi trẻ được thường xuyên nhắc nhở về sự cẩn thận thì an toàn vẫn là yếu tố phải được đặt lên hàng đầu.

Trang trí cầu thang trường mầm non

b,Trang trí cầu thang trường mầm non phải phù hợp với lứa tuổi :

Đối với trẻ mầm non, việc trang trí không gian trường lớp khoa học, đẹp mắt có ảnh hưởng tích cực đến cảm xúc và khả năng tiếp nhận kiến thức mà giáo viên truyền đạt cho các bé, bao gồm cả trang trí khu vực cầu thang. Đồng thời, trang trí cũng là một phương pháp thông minh để cho các trường mầm non che đi những phần khuyết điểm, những khoảng trống và nâng cao tính thẩm mỹ.

Để cùng lúc đáp ứng được những tiêu chí trên, khi trang trí cầu thang phải chọn những mẫu vẽ bắt mắt, sinh động. Đồng thời, mọi họa tiết trang trí phải phù hợp với toàn bộ không gian của trường, với độ tuổi của các bé và mang ý nghĩa giáo dục cao.

Sở dĩ như vậy vì trẻ mầm non là đối tượng hết sức nhạy cảm. Mọi thứ xung quanh đều được chúng tiếp nhận và ghi nhớ một cách dễ dàng. Những mẫu vẽ có sức thu hút trẻ và mang tính giáo dục cao sẽ giúp chúng học tập được những bài học hay và ý nghĩa.

Trang trí cầu thang trường mầm non

c,Lựa chọn phù hợp cách  trang trí cầu thang trường mầm non :

Không phải cầu thang trường nào cũng giống nhau, phong cách mỗi trường lại khác nhau. Nên khi trang trí cầu thang, chúng ta phải nghiên cứu cẩn thận, tăng thêm thẩm mỹ cho cầu thang bằng sự hài hòa tổng thể. Chúng tôi xin giới thiệu đến mọi người một số cách trang trí thường thấy sau đây :

1,Vẽ tranh trang trí cầu thang trường mầm non

Đây là một trong những giản pháp vừa giúp trang trí ngôi trường, vừa che đi những góc tường, khoảng trống đơn điệu, mang lại không gian học tập, vui chơi cho các bé. Là một khoảng trống khá rộng nên có thể sang tạo ra nhiều bức vẽ ấn tượng, ví dụ như đoàn tàu, chữ số, chữ cái, khung cảnh vui chơi, con vật, con người,….tạo không gian vô cùng sinh động.

Tuy nhiên, để có không gian thoáng đãng và mở rộng tầm nhìn cũng như tạo cảm giác như thấy một khung cảnh thật sự trước mắt thì phong cảnh thiên nhiên kết hợp với nhân vật là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Vì nó có thể mở rộng diện tích cũng như tạo cảm giác chân thực bởi hiệu ứng 3D mang lại.

Tuy nhiên phương pháp này cũng có nhược điểm là quá phụ thuộc vào tay nghề họa sỹ, và mình không biết trước được sau khi vẽ lên sẽ như thế nào.

Trang trí cầu thang trường mầm non

2,Dùng decal dán tường, tranh dán tường để trang trí tường cầu thang .

Nếu cảm thấy việc vẽ có thể khó khăn thì bạn sẽ có sự lựa chọn khác để trang trí cầu thang trường mầm non. Đó là dùng decal dán tường. Với loại hình này, hình ảnh sắc nét, màu sắc chân thực, tạo cảm giác như bước vào một khung cảnh thực sự. Mà công tác thực hiện dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Hơn nữa, với công nghệ in UV như hiện nay, thì tranh rất sắc nét, không bị phai màu . Có thể in hình theo mình đặt . Vì thế , đây là một hình thức khá là thuận lợi và hợp lý.

3,Trang trí bằng hoa giả, hoặc cách điệu ngay từ lan can cầu thang

Nếu với không gian thật rộng, cao thì việc lựa chọn trang trí bằng giàn hoa hay giàn quả là thích hợp nhất. Chi phí không quá lớn, công thêm việc có rất nhiều mẫu hoa lá giả thì các cô tha hồ lựa chọn và trang trí cầu thang trường mầm non mình phù hợp. Không những tạo không gian nơi cầu thang đẹp mà còn là công cụ hộ trợ trong quá trình các cô giảng dạy. Mà công việc trang trí bằng hoa giả các cô và các bé có thể cùng làm. Giúp các bé gần gũi với môi trương học tập hơn.

Trang trí cầu thang trường mầm non

4,Trang trí bằng chính những bức vẽ của các bé

Ý tưởng này vô cùng hay, độc đáo và ý nghĩa. Như một sự ghi nhận thành quả cũng như kết quả học tập của các bé. Với ý tưởng này các bé có thể tự tay thực hiện. Tuy nhiên, nhược điểm của cách trang trí này là hơi đơn điệu và còn nhiều khoảng trống không được trang trí

Trên đây là một số cách trang trí cầu thang mầm non Ecohome chia sẻ, cho dù dùng cách gì đi nữa cũng phải phù hợp với không gian, phong cách của các trường. Hy vọng, sau khi đọc xong bài viết này , các thầy cô có thể giúp ích được các quý thầy cô hơn trong việc trang trí ngôi trường thân yêu của mình

Công ty cổ phần xây dựng và nội thất Ecohome
  • Liền kề 19, TT23, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
  • Hotlien : Mr Tùng 0964 327 379 / 0917 462 999

Xem thêm : 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *