0901 727 678

Các kiểu nhà ống đẹp hiện đại,nổi bật năm 2018

Kiểu nhà ống đẹp 2

Hiện nay,Nhà ống là dạng nhà được xây dựng nhiều nhất ở Việt Nam.Vì ngoài vấn đề đặc điểm quy hoạch đô thị,thì nhà ống còn có những đăc điểm ưu việt khác phù hợp với nhu cầu của người dân Việt Nam trong thời kỳ đổi mới.

Tại sao các kiểu nhà ống lại được ưu chuộng ở Việt Nam?

  • Là bởi kiểu nhà ống đẹp  khi xây dựng chi phí không quá tốn kém so với các dạng nhà khác trong khi người dân mình còn nghèo,còn khó khăn.Hơn nữa đối với diện tích đất nhỏ thì kiểu nhà ống sẽ sử dụng được hết diện tích đất nền,trong khi đất đai càng ngày càng ít,đắt đỏ.Không những ở thành phố,mà bây giờ nông thôn cũng xây dựng loại hình nhà này rất nhiều.
  • Và kiểu nhà ống đẹp là kiểu nhà dễ dàng xây mới,cải tạo,nâng cấp,thay đổi nhu cầu không gian sử dụng.Ví dụ: nhiều nhà chưa có đủ điều kiện xây dựng,hoặc chưa có nhu cầu,người ta sẽ xây một đến hai tầng để ở trước,Phần mái đổ bằng làm tum và chỗ phơi quần áo.Nhưng đến lúc có nhu cầu,như con cái họ lấy vợ lấy chồng,thì người ta có thể chồng tầng lên thêm phòng,thêm diện tích sử dụng…
  • Cuối cùng ,điểm nổi bật hơn của kiểu nhà ống đẹp chính là loại hình nhà dạng ống này rất phù hợp với đặc điểm kinh doanh buôn bán của các gia đình Việt Nam,tầng 1 hoặc có thể thêm tầng 2 thường sử dụng làm mục đích buôn bán,cho thuê.

Tham khảo một số mẫu thiết kế nhà phố,kiểu nhà ống đẹp.

Kiểu nhà ống đẹp 2 tầng đến 2,5 tầng :

Nhà kiểu này phần lớn có mặt tiền rộng từ 4,5 m đến 6m,thường được xây dựng ở khu thị trấn,thị tứ.Diện tích xây dựng sàn tầng một khoảng 80 m2 đến 120 m2.Thường thì tầng 1 sẽ có một phòng khách,1 phòng ngủ và 1 phòng bếp + ăn.Tầng 2 từ 1 đến 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ.Chi phí xây dựng rơi vào 350 triệu đến 500 triệu tùy vào diện tích xây dựng.

Phần móng của kiểu nhà ống này thường được xây bằng móng gạch,tường chịu lực.Nếu dùng móng bê tông,cột chịu lực chi phí sẽ tăng thêm khoảng 20% đơn giá thi công phần thô của ngôi nhà.

Kiểu nhà ống đẹp 1

Kiểu nhà ống đẹp 3

Kiểu nhà ống đẹp 3 tầng đến 3,5 tầng :

Kiểu nhà ống đẹp này mặt tiền cũng khoảng từ 4,5 đến 6m,Đây là kiểu nhà thường được kết hợp tầng 1 làm kinh doanh,có thể để phòng bếp dưới tầng 1.Tầng 2 có phòng khách,có thêm khoảng từ 1 đến 2 phòng ngủ.Tầng 3 thường bố trí phòng thờ phía trước,phòng ngủ và sân phơi đằng sau.Hiện nay kiểu nhà ống dạng này đang rất được ưu chuộng.

Kiểu nhà ống đẹp 4

Kiểu nhà ống đẹp 5

Kiểu nhà ống đẹp 4 tầng đến 4,5 tầng :

Đây là kiểu nhà thường được xây ở các thành phố với lượng dân cư lớn,diện tích đất đai hạn chế để đảm bảo không gian sử dụng rộng rãi và thoáng mát hơn.Hơn nữa tầng 1 ở những nhà mặt phố này rất có giá trị cho thuê,hoặc làm văn phòng.Nên những ngôi nhà xây mới hay những ngôi nhà cải tạo thường  xây dựng nhà ống từ 4 đến 4,5 tầng.

Kiểu nhà ống đẹp 6

Kiểu nhà ống đẹp 8

Mỗi kiểu nhà ống đẹp  đều có một kiểu dáng riêng tùy thuộc vào vị trí khu đất và phong thủy nhà và nhu cầu sử dụng của chủ nhàtừ đó cách bài trí cũng khác nhau,… Hy vọng rằng, các Kiểu nhà ống đẹp  mà Ecohome sưu tập trên đây, sẽ là những gợi ý hữu ích cho bạn khi có dự định xây nhà trong năm 2018.

>>>  Xem thêm các bài viết : Thiết kế trường mầm non

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.