0901 727 678

Thiết kế trường mầm non Thị xã Sơn Tây, Hà Nội

Thiết kế nội thất trường mầm non

Thiết kế trường mầm non Thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội .Tư vấn 24/7, Miễn phí thiết kế khi thi công .Liên hệ Mr Tùng 0964 327 379

Thiết kế trường mầm non Thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội

Thị xã Sơn Tây là cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội với toạ độ địa lý 210 vĩ bắc và 1050 kinh đông, cách trung tâm Hà Nội 42 km về phía Tây bắc, nằm trong vùng đồng bằng trung du bắc bộ, là trung tâm kinh tế, văn hoá, xã hội của cả vùng, có nhiều đường giao thông thuỷ, bộ nối với trung tâm Thủ đô Hà Nội, các vùng đồng bằng Bắc Bộ, với vùng Tây Bắc rộng lớn của Tổ quốc như: Sông Hồng – Sông Tích, đường Quốc lộ 32, Quốc lộ 21A, đường tỉnh lộ 414, 413… Thị xã Sơn Tây có tổng diện tích tự nhiên là 113,46 km2, dân số khoảng 18 vạn người, được chia làm 15 đơn vị hành chính gồm 09 phường, 06 xã; có 53 cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học và 30 đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn.

Thị xã Sơn Tây không những là trung tâm kinh tế – văn hoá – xã hội của cả vùng mà còn là trung tâm đào tạo, huấn luyện quân đội của cả nước, có vị trí hết sức quan trọng về an ninh, quốc phòng , góp phần xây dựng khu vực phòng thủ vững trắc phía Tây của thủ đô Hà Nội.

Với dân số ngày càng đông đúc, số lượng các trường mầm non công lập ở đây đã không còn đáp ứng được nhu cầu của người dân dẫn đến mô hình trường mầm non tư thục đã mọc lên rất nhanh . Nhưng số lượng trường mầm non tư thục đạt tiêu chuẩn còn hạn chế, đặc biệt hầu như trường nào cũng thuê diện tích nhà dân thay đổi thành trường mẫu giáo tự phát nên công năng, không gian sử dụng đối với các em nhỏ chưa thật sự tốt.

Với mong muốn tạo ra những không gian vui chơi và học tập thật tốt cho các bé, đặc biệt giúp những ngôi trường mầm non tư thục tạo ra được môi trường tốt cho việc giảng dạy, quảng bá , thu hút học sinh đến trường. Ecohome đã mở thêm dịch vụ Thiết kế trường mầm non phạm vi thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội .

Tiêu chuẩn Thiết kế trường mầm non :

 • Khi thiết kế xây dựng trường mầm non bắt buộc phải có đầy đủ những không gian xây dựng, sân chơi cho trẻ, cây xanh, đường đi và một số các công trình hỗ trợ khác…
 • Tiêu chuẩn đối với khu vực nông thôn và miền núi thì diện tích sử dụng bình quân tối thiểu là 12m2/bé còn đối với khu vực thành phố hay thị xã thì con số này là 8m2/bé.
 • Thiết kế cầu thang cho trường mầm non – Một vật dụng không thể thiếu ở trong những trường mầm non cần bảo đảm những yêu cầu sau:
 • Độ dốc tiêu chuẩn của cầu thang là từ 22 – 24 độ
 • Chiều rộng của cầu thang không được nhỏ hơn 1,2 m.
 • Độ cao của bậc cầu thang không được cao quá 12 cm
 • Tay vịn cầu thang dành cho các bé phải cao từ 0,5 đến 0,6 m (tính từ bậc mặt thang cho đến tay vịn).
 • Ngoài ra thì lan can cầu thang không được thấp hơn 90cm, lan can phải có chấn song chắc chắn đồng thời không được sử dụng những thanh chắn ngang và khỏang cách giữa những thanh chắn phải nhỏ hơn 10cm để bảo đảm độ an toàn tuyệt đối cho các bé.
 • Phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung trong thiết kế trường mầm non phải đảm bảo thoáng rộng tối thiểu 2m2/cháu, hành lang trên 3m, có hành lang đằng sau càng tốt.
 • Nhà vệ sinh cảu trường mẫu giáo đạt yêu cầu cần phải có vách ngăn nhà vệ sinh với lớp học nên bằng kính để giáo viên dễ quan sát học sinh. Không nên làm nhà vệ sinh có bồn chứa nước, hay bồn tắm như vậy sẽ rất dễ gây nguy hiểm cho trẻ. Ngoài ra, kích thước bồn cầu cũng phải phù hợp với lứa tuổi của trẻ.
 • Cần có sự khác nhau trong thiết kế phòng học của mỗi khối tuổi khác nhau để phù hợp với trí tưởng tượng và sự hiểu biết của bé.
 • Sân chơi trong thiết kế trường mầm non đẹp : sân chơi cần phải rộng, phẳng không thiết kế các bề mặt cao thấp khác nhau. Sân chơi nên có nhiều cây xanh để tạo ra bóng râm cho trẻ vui chơi. Cây to nhưng nên là loại cây ít rụng lá và ít sâu như cây sa kê, cây viết. Ngoài ra, một vài bồn hoa nhỏ sẽ giúp cho không gian trường học nhiều màu sắc và đáng yêu hơn. Cuối cùng, một sân chơi của trường mầm non thì không thể thiếu một vài dụng cụ đồ chơi để trẻ vui đùa lúc ra về.

Tham khảo các Thiết kế trường mầm non Ecohome năm 2018 :

Thiết kế nội thất trường mầm non Thiết kế nội thất trường mầm non Thiết kế nội thất trường mầm non Thiết kế nội thất trường mầm non Thiết kế nội thất trường mầm non Thiết kế nội thất trường mầm non Thiết kế nội thất trường mầm non Thiết kế nội thất trường mầm non Thiết kế nội thất trường mầm non

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *